Thời gian bảo quản thực phẩm có thể bạn chưa biết

0
603

Thời gian bảo quản thực phẩm có thể bạn chưa biết

Thức ăn để trong tủ lạnh cũng chỉ có thời gian bảo quản nhất định. Nếu bạn để quá lâu thì có khi thức ăn sẽ không còn chất dinh dưỡng nữa

               Tin liên quan:

                              Tại sao nên chọn tủ lạnh có công nghệ kháng khuẩn khử mùi?

                              Tủ lạnh lâu đông đá? Nguyên nhân và cách khắc phục

                              Làm gì khi tủ lạnh bị đọng nước, tuyết trên ngăn đá

Loạt hướng dẫn bằng hình ảnh sau sẽ nêu ra cụ thể “hạn” bảo quản trong tủ lạnh phù hợp nhất với từng loại thực phẩm

Hạn bảo quản thức ăn trong tủ lạnh

Hạn bảo quản thức ăn trong tủ lạnh

Hạn bảo quản thức ăn trong tủ lạnh

Hạn bảo quản thức ăn trong tủ lạnh

Hạn bảo quản thức ăn trong tủ lạnh

Hạn bảo quản thức ăn trong tủ lạnh

Riêng về từng loại trái cây, chắc hẳn gia đình chúng ta thường hay trữ nhiều loại trái cây trong tủ lạnh để dùng trong những bữa tráng miệng hoặc để xay sinh tố. Thực chất, trái cây được bảo quản trong tủ lạnh sẽ giữ được độ tươi lâu hơn, tuy nhiên cần phải bảo quản đúng cách và tất nhiên cũng không nên “ngâm” chúng quá lâu trong tủ lạnh

Táo có thể giữ được 3 tuần.

Quýt, cam, chanh:

Các loại trái cây thuộc họ chua thì giữ được 2 tuần nếu được trữ trong tủ lạnh, nhưng loại trái cây dạng này tốt nhất là bạn nên cuốn màng bọc thực phẩm vào trước rồi để trong tủ thì sẽ kéo dài được tận hơn 5 ngày nữa nhé.

Thời gian tối đa bảo quản trái cây trong tủ lạnh

Quả bơ 

 thì chúng ta có thể cứ để ở ngoài cho đến khi nào bơ chín, lúc nhấn vào hai đầu quả bơ thấy mềm là bơ chín, nếu chưa cần ăn ngay thì hãy bỏ ngay vào tủ lạnh trước khi chế biến. Bơ chỉ có thể để được 4 ngày thôi!

Chuối:

Đối với những loại quả chín sẵn như chuối, nếu đã ăn một nửa còn một nửa quả mà chúng ta không muốn lãng phí vứt đi hay để cho trẻ nhỏ một lúc sau ăn tiếp thì hãy bọc nửa quả còn lại trong màng bọc thực phẩm rồi cho tủ lạnh. Chuối sẽ không bị thâm một tý nào.

Nho:

Tương tự với quả nho, sau khi mua về rửa sạch hãy cho ngay vào túi đựng đồ ăn riêng dành cho tủ lạnh rồi trữ lạnh nhé, nho sẽ để được hai tuần.

Dưa hấu:

Quả dưa chưa chín thì chúng ta cứ để ở ngoài trên bàn bếp trong vòng 5 ngày mà không lo bị hỏng. Dưa hấu sau khi đã cắt nửa quả mà vẫn còn lại thì cũng tương tự như chuối, có thể bọc bằng màng bọc rồi cho vào tủ lạnh chứ nhất thiết  đừng để ngoài, sau 1 ngày thôi dưa hấu sẽ hỏng ngay.

Thời gian tối đa bảo quản trái cây trong tủ lạnh

Mận, đào: 

Những loại trái cây mềm như mận, đào cũng có thể giữ được 5 ngày trong tủ lạnh, ngược lại quả lê có thể để ở ngoài trong 4 ngày và nên ăn ngay chứ không nên giữ trong tủ quá lâu.

Cà chua:

Bạn có biết cà chua không nhất thiết phải để trong tủ lạnh không? Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi để cà chua ở ngoài nhưng nhớ là không để cà chua bọc trong túi nilon.

Các dịch vụ của điện lạnh Bảo Tín:

Dịch vụ sửa tủ lạnh Dĩ An

Sửa tủ lạnh bình Dương

Dịch vụ sửa tủ lạnh quận 9

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here