Những thói quen làm giảm tuổi thọ của máy giặt

0
565
Máy giặt là món đồ gia dụng không còn xa lạ với các gia đình hiện nay. Nhưng do một số thói quen khi sử dụng đã vô tình làm giảm tuổi thọ của máy giặt và tốn chi phí sửa chữa. Hãy cảnh giác những yếu tố sau để sử dụng máy giặt tốt nhất.

Giặt quá nhiều quần áo một lúc

Không nên giặt quá số lượng quần áo so với sức chứa của máy giặt là lưu ý quan trọng của nhà sản xuất dành cho người sử dụng. Giặt quá nhiều quần áo cùng một lúc là tác nhân gây hao mòn hệ thống dây cu-roa và vòng bi của máy. Vì vậy, bạn cần kiểm tra thật kỹ số cân nặng cho phép của quần áo để vừa giặt đồ sạch hơn vừa giúp giữ gìn độ bền cho máy.

Giặt lượng quần áo vừa đủ theo mức độ cho phép của nhà sản xuất
Giặt lượng quần áo vừa đủ theo mức độ cho phép của nhà sản xuất

Cắm điện quá lâu

Điều đặc biệt ở máy giặt là bạn không nên để trạng thái cắm điện cả ngày, dù máy không hoạt động. Bởi khi ta giặt thì dòng điện sẽ đột ngột tăng, gây tổn hại nghiêm trọng đến các mạch điện và có thể làm tan chảy các thành phần nhựa chứa bộ vi xử lý. Khi sự cố này xảy ra, bạn sẽ phải gọi thợ và mất một khoản tiền không nhỏ cho công tác sửa chữa. Cách tốt nhất là nên rút phích cắm điện hoặc ngắt nguồn điện của máy giặt khi không sử dụng.

Giặt quá nhiều chất tẩy

Ý nghĩ sử dụng càng nhiều chất giặt tẩy thì quần áo sẽ càng sạch hơn là hoàn toàn sai. Bởi vì giặt nhiều bột giặt sẽ để lại một lượng lớn cặn xà phòng bám trên quần áo và máy giặt. Điều này gây khó khăn cho việc vệ sinh và ảnh hưởng lớn đến bảng điều khiển của máy. Thực ra không phải đơn thuần mà các hãng bột giặt lớn lại tung ra loại bột giặt, nước tẩy dành riêng cho máy giặt. Hãy lựa chọn bột giặt phù hợp với lượng vừa đủ để bảo vệ máy giặt.

Lựa chọn bột giặt phù hợp, không cắm điện quá lâu để duy trì tuổi thọ cho máy giặt
Lựa chọn bột giặt phù hợp, không cắm điện quá lâu để duy trì tuổi thọ cho máy giặt

Đột ngột mở nắp máy giặt

Khi máy giặt đang hoạt động, bạn không nên mở nắp máy giặt. Điều này tưởng chừng như vô hại nhưng vô tình có thể khiến cho quá trình giặt bị gián đoạn, trục xoay trong lồng giặt bị lệch. Để đảm bảo an toàn cho máy, bạn nhớ nhấn nút Pause rồi mới mở nắp máy ra.

Móc khóa áo ngực

Nếu ai đang có thói quen giặt đồ lót chung với đồ mặc hàng ngày bằng máy giặt thì nên thay đổi ngay. Bởi vì những chiếc áo ngực, đặc biệt là áo loại gọng thép khi chuyển động trong máy giặt có thể gây xước và phá hỏng lồng giặt. Bạn cần giặt tay đồ lót hoặc sử dụng túi giặt để góp phần bảo vệ máy giặt.

Dây kéo khóa áo, quần

Khi giặt bằng máy giặt bạn cần lưu ý, những loại quần áo có móc, nút hay dây khóa kéo rất dễ bị mắc vào các lỗ trống bên trong lồng giặt, đồng thời gây ra vết xước nghiêm trọng trên cánh cửa (đối với máy giặt cửa trước). Những vết xước này không chỉ làm mất thẩm mỹ mà còn gây ra nguy cơ nổ kính trong quá trình sử dụng. Cách đơn giản là bạn cần kéo tất cả các khóa, đóng tất cả các nút để sử dụng máy an toàn hơn.

Tránh những thói quen xấu làm tổn hại đến máy giặt
Tránh những thói quen xấu làm tổn hại đến máy giặt

Việc sử dụng máy giặt đúng cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của máy, đồng thời quần áo cũng được giặt sạch sẽ hơn. Hi vọng với những lưu ý trên , bạn sẽ biết cách bảo đảm an toàn cho bản thân và sự bền bỉ cho chiếc máy giặt của mình.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here