Những dấu hiệu bạn cần một máy giặt mới

0
366

Những dấu hiệu bạn cần một máy giặt mới

Chiếc máy giặt là một vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống bận rộn ngày nay. Vậy khi nào bạn nên thay một chiếc máy giặt mới. Dấu hiệu nào cho bạn biết điều đó.
Hầu hết chúng ta không có kinh nghiệm trong việc sữa chữa các lỗi kỹ thuật của thiết bị điện tử, máy móc, đặc biệt là các máy móc như máy giặt. Cho nên bạn cũng sẽ chẳng biết máy giặt của mình khi nào nên sữa và khi nào nên thay thế hoàn toàn.

             Tin liên quan:

                       Làm gì khi máy giặt bị lỗi xả nước liên tục?

                       Hướng dẫn vệ sinh máy giặt đúng cách

                       Những loại quần áo không nên bỏ vào máy giặt

Máy bị rò rỉ

Máy giặt bị rò rỉ thường là dấu hiệu dễ thấy nhất. Thông thường, máy bị rò rỉ có thể do tràn nước vì đặt quá nhiều đồ hoặc máy bị bung. Đối với mỗi chiếc máy giặt đều có một khối lượng quần áo nhất định. Cho nên bạn nên tham khảo và tìm hiểu xem máy giặt nhà mình giặt được tải trong bao nhiêu ký. Và tránh để đồ quá đầy trong quá trình giặt, vì máy cũng cần một khoảng không gian để thực hiện các thao tác như quay, vắt, xả nước. Và chắc rằng bạn đã đóng chắc cửa, và cửa máy không bị kẹt vật nào đó.

Máy bị rò rỉ nước
Máy bị rò rỉ nước

Nếu các phương pháp trên vẫn không hiệu quả, thì có thể là do vòi nước nằm ở phía sau máy lâu năm bị rơi ra, hoặc bị nứt, vỡ. Bạn có thể gọi thợ sửa, hoặc mua một máy giặt mới cho mình.

Quá ồn

Nếu như máy giặt của bạn rất ồn như tiếng ồn máy bay trong khi giặt, rất có thể bạn để máy giặt không cân bằng. Bạn nên kê lại máy để chắc chắn rằng tiếng ồn không còn nữa. Nếu máy vẫn còn tiếng ồn, thì bạn thử khắc phục tạm thời tiếng ồn cho máy gây ra, bằng cách tạm dừng máy và sắp xếp lại quần áo để quần áo trong máy phân phối đều trong lồng giặt, không gây ra tiếng ồn.

Kê máy giặt cân bằng với mặt tiếp xúc tránh tạo ra tiếng ồn
Kê máy giặt cân bằng với mặt tiếp xúc tránh tạo ra tiếng ồn

Nếu các phương án trên không thể khiến máy giặt của bạn ngưng phát ra tiếng ồn thì bạn nên chuẩn bị mua cho mình một chiếc máy giặt mới.

Máy di chuyển

Máy giặt của bạn tự động di chuyển từ bên này sang bên kia. Có một số phương án để giúp bạn khắc phục vấn để trên. Trước tiên bạn nên kiểm tra xem máy đã được đặt kiên cố trên mặt đất chưa. Nếu chưa bạn nên gia cố để cho máy chắc hơn.

Máy di chuyển
Máy di chuyển

Đã thực hiện kê lại chân máy nhưng máy vẫn còn di chuyển, máy của bạn có thể đang gặp một trục trặc lớn. Và đó là dấu hiệu bạn nên bắt đầu thay một chiếc máy giặt mới.

Nước không chảy vào lồng giặt

Trường hợp nước không chảy vào lồng giặt, có thể là bạn đã nhấn nhầm nút trì hoãn (Nút Tạm dừng) ; vòi cấp nước bị xoắn, gập lại hoặc vấn đề liên quan đến vòi nước nóng lạnh của bạn. Nếu bạn kiểm tra hết tất cả ba vấn đề trên mà không phải, thì thủ phạm có thể là do van nước có vấn đề.

Nhấn nút bắt đầu và tạm dừng để kiểm tra.
Nhấn nút bắt đầu và tạm dừng để kiểm tra.

Còn một vấn đề nữa là có thể nguồn điện của máy bị hỏng, nếu nút bật nguồn điện gặp trục trặc bạn cần phải tốn chi phí sữa chửa nhiều và có thể phải mua máy mới.

Máy giặt của bạn sử dụng hơn 8 năm

Mặc dù tuổi thọ của máy giặt kéo dài đến 11 năm, các mẫu máy giặt càng cũ càng khó sữa chữa, chi phí chữa sữa cao và tốn điện nước, không có nhiều các chế độ giặt hiện đại như máy giặt hiện nay. Việc sắm cho mình một chiếc máy giặt mới hiện đại, sẽ giúp bạn cắt giảm chi phí tiền điện nước hàng tháng, kiểu mẫu máy đẹp phù hợp với nội thất trong nhà, quần áo được chăm sóc đáng kể nhờ vào những chế độ giặt hiện đại.

Qua bài viết khi nào cần sắm máy giặt mới của chúng tôi. Hi vọng các bạn sẽ có thêm được nhiều kinh nghiệm để sữa chữa các lỗi nhỏ cho máy giặt của mình cũng như có quyết định đúng đắng trước khi mua một chiếc máy giặt mới.

Các dịch vụ khác:

Dịch vụ sửa máy giặt Dĩ An của điện lạnh Bảo Tín

Điện lạnh Bảo Tín – Đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sửa máy giặt Bình Dương

Dịch vụ sửa máy giặt Thuận An

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here