Mẹo giặt quần áo nhanh khô mua mưa

0
1466

Mẹo giặt quần áo nhanh khô mua mưa

Những ngày trời ẩm ướt hay có mưa dai dẳng luôn là thảm họa cho các bà nội trợ vì quần áo lâu khô dù giặt bằng máy giặt. Hiểu được điều này, chúng tôi xin đưa ra một vài phương pháp sau đây để phơi quần áo mau khô, không bị ẩm ướt và mùi khó chịu cho các bạn.

             Tin liên quan:

                     Những lỗi thường gặp ở máy giặt và cách khắc phục

                     Hướng dẫn thay dây curoa cho máy giặt

                     3 cách đơn giản làm sạch bên trong máy giặt

Giặt đồ vào buổi sáng

Một trong những điều đầu tiên bạn cần lưu ý chính là nên giặt quần áo vào buổi sáng. Đây là lúc tiết trời khô, nắng nhiều, lộng gió, thuận lợi cho việc phơi đồ. Vào buổi tối, thời tiết thường ẩm và dễ có mưa, khiến áo quần lâu khô và có mùi khó chịu.

Một trong những điều đầu tiên bạn cần lưu ý chính là nên giặt quần áo vào buổi sáng

Chuẩn bị quần áo

Trước khi giặt, hãy vuốt thẳng quần áo trước. Những phần bạn thường hay xoắn lên như cổ tay, cổ chân,… cần được vuốt ra để chúng được giặt sạch và không bị xoắn lại.

Trước khi giặt, hãy vuốt thẳng quần áo trước

Giặt đúng khối lượng

Hãy giặt đúng khối lượng máy giặt cho phép. Giặt từng mẻ quần áo nhỏ sẽ giúp máy hoạt động tốt hơn, áo quần sạch hơn và được vắt kỹ hơn. Từ đó, nó sẽ mau khô hơn lúc bạn đem phơi.

Hãy giặt đúng khối lượng máy giặt cho phép

Sử dụng nước xả vải

Bạn nên ngâm áo quần trong nước xả khoảng 10 đến 15 phút trước khi phơi. Điều này không chỉ tẩy sạch xà phòng, giữ áo quần thêm phần thơm tho mà còn hạn chế được nấm mốc và vi khuẩn, giúp áo quần không có mùi khó chịu.

Bạn nên ngâm áo quần trong nước xả khoảng 10 đến 15 phút trước khi phơi

Dùng mắc và kẹp

Khi phơi áo quần, hãy dùng mắc (móc) áo quần và kẹp nhựa hoặc gỗ. Nhờ vậy, áo quần sẽ được phơi phẳng, nhanh khô nhưng không bị gió thổi bay đi. Nếu như phơi trên dây, hãy dùng kẹp và lau sạch dây trước khi phơi để tránh áo quần bị bẩn.

Khi phơi áo quần, hãy dùng mắc (móc) áo quần và kẹp nhựa hoặc gỗ

Dự phòng một nơi phơi khác

Hãy có một chỗ dự phòng trong nhà để phơi áo quần nếu đột xuất trời mưa. Nhờ vậy, những áo quần đã gần khô không bị nước mưa làm ướt thêm lần nữa.

Hãy có một chỗ dự phòng trong nhà để phơi áo quần nếu đột xuất trời mưa

Không được “đốt cháy giai đoạn”

Cho dù bạn đang rất vội và thấy áo quần đã gần khô, vẫn tuyệt đối không được đem chúng vào rồi cất trong tủ. Hãy chờ áo quần khô hẳn, hoặc dùng bàn là để làm chúng khô nhanh hơn. Nên lưu ý kỹ khi dùng bàn là với từng loại vải.

Hãy chờ áo quần khô hẳn, hoặc dùng bàn là để làm chúng khô nhanh hơn

Cất áo quần cẩn thận

Sau khi phơi khô áo quần, hãy sắp xếp chúng ngăn nắp và cẩn thận để giữ sạch sẽ. Nên cho vào tủ áo quần một vài viên chống ẩm, nhằm hạn chế sự phát sinh mốc, mối, mọt cũng như gây mùi ẩm khó chịu.

Sau khi phơi khô áo quần, hãy sắp xếp chúng ngăn nắp và cẩn thận để giữ sạch sẽ

Các dịch vụ khác:

Dịch vụ sửa máy giặt quận 9

Dịch vụ sửa máy giặt Thủ Đức

Dịch vụ sửa máy giặt Thuận An

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here