Hướng dẫn rã đông thực phẩm

0
201

Hướng dẫn rã đông thực phẩm

Thông thường thực phẩm đông lạnh sẽ phải được rã đông trước khi đưa vào chế biến. Bạn đã biết cách rã đông thực phẩm sao cho đúng để thực phẩm không bị nhiễm khuẩn và mất đi chất dinh dưỡng chưa? Hãy cùng tham khảo qua bài viết về cách rã đông thực phẩm nhé.

                  Tin liên quan:

                               3 thói quen cực có hại khi bảo quản thịt trong tủ lạnh

                               Rau nấu chín để trong tủ lạnh có thể gây ung thư

                               Những loại thực phẩm ít ai ngờ có thể đông lạnh

Sử dụng nước lạnh để rã đông

Sử dụng nước lạnh để rã đông luôn là cách làm hiệu quả và đơn giản nhất để bạn có thể ứng dụng. Điểm quan trọng của cách làm này là không được sử dụng nước nóng, đồng thời phải cho thực phẩm vào túi kín trước khi rã đông chúng trong nước lạnh nhằm tránh sự xẩm nhập của vi khuẩn, mất đi chất dinh dưỡng. Bạn có thể cho một ít muối hoặc gừng tươi đập giập vào nước để thực phẩm tươi ngon trở lại. Cần lưu ý thay nước mỗi 30 phút 1 lần và phải nấu ngay sau khi thực phẩm được rã đông.

Sử dụng nước lạnh để rã đông

Rã đông từ từ ở ngăn mát tủ lạnh

Nếu bạn có nhiều thời gian hơn, hãy lựa chọn hình thức rã đông bằng ngăn mát của tủ lạnh vì đây là sự lựa chọn tối ưu nhất và an toàn nhất cho thực phẩm. Bạn chỉ việc di chuyển thực phẩm từ ngăn đông xuống ngăn mát một cách đơn giản, nhanh chóng. Ngoài ra để nước từ đá đông lạnh không chảy ra làm bẩn tủ, bạn nên để thực phẩm vào hộp hoặc bát đựng.Với phương pháp này, thực phẩm sẽ tránh được nguy cơ bị nhiễm khuẩn bởi môi trường bên ngoài và nó còn giúp cho bạn có thể bảo quản thực phẩm thêm 3-5 ngày nếu chưa chế biến ngay mà không làm thực phẩm hư hỏng hoặc bị biến chất.

Rã đông từ từ ở ngăn mát tủ lạnh

Dùng lò vi sóng rã đông cho thực phẩm cần nấu ngay

Bạn cần rã đông thực phẩm ngay để nấu ăn? Hãy nghĩ ngay đến lò vi sóng. Cách làm này sẽ rã đông thực phẩm cực kỳ nhanh chóng chỉ trong thời gian ngắn sau khi bạn cho chúng vào lò. Tuy nhiên nó chỉ phù hợp khi bạn chế biến ngay sau khi rã đông vì nếu để lâu sẽ tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.

Dùng lò vi sóng rã đông cho thực phẩm cần nấu ngay

Xem thêm:

Dịch vụ sửa tủ lạnh Dĩ An

Sửa tủ lạnh bình Dương

Dịch vụ sửa tủ lạnh Thuận An

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here