Có nên sử dụng ổn áp cho tủ lạnh?

0
877

Có nên sử dụng ổn áp cho tủ lạnh?

Nhiều gia đình có thói quen lắp ổn áp cho một số thiết bị điện, như tủ lạnh, máy lạnh… để bảo đảm an toàn và đối phó với tình trạng sụt điện, điện chập chờn. Tuy nhiên, hiện nay điện lưới ở các thành phố lớn tương đối ổn định, nên việc lắp đặt ổn áp cho các thiết bị là không cần thiết.

           Tin liên quan:

                       Những thói quen bảo quản thịt trong tủ lạnh bạn nên bỏ ngay nếu không muốn rước bệnh

                       Những nguyên nhân khiến tủ lạnh nhà bạn tốn điện

                       Làm đẹp bằng tủ lạnh, chuyện thật như đùa

Hơn nữa, đối với những tủ lạnh đời mới đa phần đều được trang bị bộ mạch trễ khi mất điện, tránh trường hợp đóng điện đột ngột khi ga chưa về hết máy nén, gây nghẹt máy và cháy động cơ. Tốt nhất người dùng nên tìm hiểu mạng điện nơi mình ở trước khi quyết định lắp thêm ổn áp để tăng tuổi thọ cho tủ lạnh.

Không phải lúc nào cũng cần ổn áp

Đối với các loại tủ lạnh thì tuỳ theo nhu cầu mới lắp ổn áp. Những tủ lạnh đời mới trong mười năm trở lại đây đều có trang bị một bộ mạch trễ khi mất điện. Khi đó tủ lạnh sẽ ngừng từ 3 – 5 phút mới đóng điện trở lại bảo đảm khí gas quay trở về máy nén, tránh trường hợp khí gas chưa về hết, dễ gây kẹt máy nén và cháy động cơ. Những tủ lạnh đời cũ trên 20 năm chưa có lắp đặt bộ mạch trễ nên khi dùng với ổn áp có mạch trễ sẽ hạn chế được hiện tượng này, tăng tuổi thọ tủ lạnh. Hoặc phải sử dụng ổn áp vì nguồn điện trồi – sụt bất thường sẽ làm máy nén chạy “lựng khựng” và sẽ dẫn đến giảm dần độ bền.
Do vậy, nếu gia đình đã trang bị những tủ lạnh đời mới có thể không cần lắp thêm ổn áp, tránh được hao tổn điện không  cần thiết. Chỉ ở những nơi có nguồn điện bị sụt giảm liên tục và không ổn định, mới cần sử dụng.

Các dịch vụ của điện lạnh Bảo Tín:

Dịch vụ sửa tủ lạnh Dĩ An

Sửa tủ lạnh Bình Dương

Dịch vụ sửa tủ lạnh quận 9

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here